Popup
 

ดูแลความสะอาดหลังจัดฟันอีกขั้นหนึ่ง ด้วยน้ำยาบ้วนปาก

oral-care-for-braces-total-care.jpg

ดูแลความสะอาดช่องปาก ระหว่างจัดฟัน ด้วยน้ำยาบ้วนปาก

เพราะต้องการมีฟันเรียงสวย และได้รอยยิ้มที่มั่นใจที่สุด หลายๆ คนคงหนีไม่พ้นการ “จัดฟัน” ปัจจุบัน นวัตกรรมการดัดฟันพัฒนาอยู่เสมอ เพื่อให้ตอบโจทย์ที่หลากหลายของผู้บริโภค อย่างไรก็ตาม ปัญหาที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ว่าคุณจะจัดฟันแบบไหนคือเรื่องของความสะอาด โดยเฉพาะคนที่จัดฟันทราบกันเป็นอย่างดีว่า ต้องดูแล “มากเป็นพิเศษ” กว่าคนปกติทั่วไป

ยิ่งในช่วงที่ใส่เหล็กดัดฟันอาจมีเศษอาหารเข้าไปติดได้ง่ายยิ่งขึ้น และการแปรงฟันทั่วไปอาจทำให้เรากำจัดแบคทีเรียที่เริ่มก่อตัวสะสมได้อย่างไม่ทั่วถึง วันนี้เราจะมาแนะนำการดูแลช่องปากอีกขั้นหนึ่งสำหรับคนจัดฟัน ที่ทำได้ง่ายๆ โดยการใช้น้ำยาบ้วนปากนั่นเอง

น้ำยาบ้วนปากที่เหมาะสมสำหรับคนจัดฟัน

ลิสเตอรีน โทเทิล แคร์ ซีโร่ แอลกอฮอล์เป็นสูตรที่ปราศจากแอลกอฮอล์ (Zero Alcohol) เหมาะสำหรับผู้ที่จัดฟันทุกรูปแบบ ไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดฟัน นอกจากนั้นยังเป็นสูตรที่ดีที่สุดจาก ลิสเตอรีน ที่ดูแลช่องปากได้ครบถ้วนถึง 6 ประการ มีส่วนผสมสำคัญเป็นน้ำมันสกัดจากธรรมชาติมากถึง 4 ชนิด ทำให้มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพการทำความสะอาด ทั้งยังมีซิงค์คลอไรด์และฟลูออไรด์ช่วยรักษาฟันอีกด้วย เพียงแค่ใช้ครั้งละ 20 มิลลิลิตร โดยอมและกลั้วให้ทั่วทุกซอกมุมของช่องปากประมาณ 30 วินาที

การใช้น้ำยาบ้วนปาก มีประโยชน์อะไรบ้างสำหรับคนจัดฟัน?

  • ช่วยให้มีลมหายใจสดชื่น ไร้กลิ่นไม่พึงประสงค์ ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นปัญหาใหญ่ของคนดัดฟันเลยทีเดียว บางคนแม้ไม่มีกลิ่น แต่อาจไม่มั่นใจอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นเมื่อใช้น้ำยาบ้วนปาก ก็ทำให้ไม่ตัองกังวลว่าจะมีกลิ่นปากอีกต่อไป
  • ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียจากซอกฟัน หรือจุดที่แปรงเข้าไม่ถึง
  • ช่วยลดสาเหตุการก่อตัวของหินปูน
  • ช่วยให้ฟันดูขาวสะอาด
  • ลดการสะสมใหม่ของคราบพลัค
  • ช่วยดูแลให้เหงือกดูมีสุขภาพดีขึ้น ส่งผลให้ปัญหารากฟันในระยะยาวลดลง

การดูแลทั้ง 6 ด้านนี้ถือว่าคุ้มค่ามากกับเวลาเพียงเล็กน้อยที่ใช้ในการบ้วนปาก ด้วยการดูแลง่ายๆ แบบนี้ และช่วยให้เราระแวงกับเศษอาหารที่ติดอยู่กับเหล็กดัดฟันน้อยลงอีกด้วย (อย่าเผลอไปแคะเศษอาหารโดยไม่ระวัง เพราะหากเหล็กดัดฟันของคุณเคลื่อน นอกจากจะเสียเงินเพิ่มยังอาจบาดกระพุ้งแก้มหรือช่องปากของเราได้นะ)

คนดัดฟันจะต้องอยู่กับเหล็กดัดเป็นเวลานาน ดังนั้นการปล่อยปละละเลยด้วยมองว่าเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ กับการแปรงฟันไม่ทั่วถึงหรือปล่อยให้มีแบคทีเรียสะสมต่อเนื่อง จะนำมาซึ่งผลเสียในระยะยาวทั้งต่อสุขภาพช่องปาก สุขภาพฟันโดยรวมและการจัดฟันของเราเอง เริ่มดูแลช่องปากด้วยน้ำยาบ้วนปากลิสเตอรีนไปพร้อมๆกันเถอะ!