การทำให้ฟันขาว

ใช่ เหมือนกับสิ่งอื่นๆส่วนใหญ่ คุณสามารถทำไวท์เทนนิ่งฟันมากเกินความจำเป็น การเคี้ยวหมากฝรั่งไวท์เทนนิ่ง, ยาสีฟัน, พิมพ์ฟันทำด้วยตนเอง และแผ่นฟอกฟันขาวซึ่งสามารถทำให้ฟันเป็นเงาน้อยลงได้ แต่มันก็สามารถกลับมาสดใสได้อย่างรวดเร็ว สัญญาณที่บอกว่าคุณทำไวท์เทนนิ่งฟันมากเกินไปรวมถึงการมีฟันที่สีขาวจั๊วะหรือฟันที่มีรอยจุดสีขาว หนทางหนึ่งที่ทันตแพทย์แนะนำในการตัดสินสีขาวที่เหมาะสำหรับฟันของคุณคือให้ดูสีขาวของนัยน์ตาของคุณ และใช้มันเป็นสีเป้าหมายในการทำไวท์เทนนิ่งฟันของคุณ

เท่าไรจึงเรียกว่ามากเกินไป

ขึ้นอยู่กับสุขลักษณะของช่องปากและนิสัยการรับประทานอาหารของคุณ (คือ การดื่มกาแฟและไวน์แดง) คุณต้องเสริมแต่งฟันของคุณด้วยไวท์เทนนิ่งที่ทำได้ที่บ้านในระยะเวลา 6, 12 และ 18 เดือน ทำไมการทำไวท์เทนนิ่งฟันมากๆ จึงเป็นปัญหา? เปอร์ออกไซด์ในสารไวท์เทนนิ่งสามารถทำให้เกิดความเสียหายกับเซลล์ เช่น เหงือกอักเสบ หรือภาวะเหงือกอ่อนแอได้ การใช้แผ่นฟอกฟันขาวด้วยตนเองมากเกินไปจะทำให้เปลือกนอกของฟัน หรือที่เรียกว่าผิวเคลือบฟันสึกหรอได้

คำแนะนำ

โดยธรรมชาติแล้วฟันไม่ได้มีสีขาวเหมือนกระดูก แต่เป็นเฉดสีไข่มุก พยายามเลือกสีขาวให้ฟันเหมือนกับสีนัยน์ตาขาวของคุณ และอย่าต้องการเฉดสีที่ขาวกว่านั้น