ป้องกันปัญหากลิ่นปากได้อย่างไร

ทุกคนเคยมีช่วงเวลาที่มีกลิ่นปาก มันเกิดขึ้นได้ แต่มันก็สามารถหลีกเลี่ยงได้ ลองดูขั้นตอนสั้นๆ ง่ายๆ ที่คุณสามารถปฏิบัติตามเพื่อป้องกันสถานการณ์น่าอาย:

รักษาสุขลักษณะของช่องปากสม่่ำเสมอ

มันเป็นกุญแจในการต่อสู้กับกลิ่นปาก แต่หลายคนก็มองข้ามมันไป หากเป็นไปได้คุณควรแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันหลังจากมื้ออาหารทุกมื้อ มันจะช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดกลิ่นภายในช่องปากของคุณ ตามด้วยการบ้วนปากวันละสองครั้งเพื่อช่วยป้องกันฟันผุและลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุที่ก่อให้เกิดคราบหินปูน ใช้น้ำยาบ้วนปากผสมสารแอนตี้-แบคทีเรีย LISTERINE® มากกว่าการใช้น้ำยาบ้วนปากที่เพียงปกปิดกลิ่นแต่ไม่ช่วยจัดการปัญหา

ระวังเรื่องการรับประทานอาหารของคุณ

ทุกอย่างที่คุณบริโภคจะถูกดูดซึมเข้าไปในกระแสเลือด และจะปรากฏอีกครั้งเมื่อคุณหายใจหรือพูด วัตถุดิบที่มีกลิ่นฉุนอย่างกระเทียม ต้นหอม และอาหารรสจัดต่างๆเป็นตัวการที่สำคัญ ดังนั้นจึงควรรับประทานผักและสมุนไพร เช่น ผักชี, แครอท และผักชีฝรั่งให้มากขึ้น พืชที่อุดมไปด้วยน้ำเหล่านี้จะช่วยชำระล้างเศษต่างๆออกจากช่องปากของคุณ

ดื่มน้ำ

หากคุณไม่สามารถแปรงฟัน ใช้ไหมขัดฟัน และบ้วนปากหลังมื้ออาหารได้ การดื่มน้ำจะช่วยทำความสะอาดแบคทีเรียและเศษอาหารจากปากของคุณก่อนที่มันจะสร้างปัญหาได้ น้ำเปล่าคืออุดมคติ หลีกเลี่ยงโซดา เนื่องจากน้ำตาลส่วนเกินจะเกาะติดฟันและเหงือกของคุณ ผสมไปกับเศษอาหารที่ยังเหลืออยู่จากการรับประทานอาหารและทำให้เกิดกลิ่นปาก

เคี้ยวสิ่งที่สมควรเคี้ยว

การเคี้ยวหมากฝรั่งที่ไม่มีน้ำตาลหลังจากการรับประทานอาหารสามารถช่วยทำให้ลมหายใจของคุณสดชื่นและทำให้น้ำลายหลั่งเป็นปกติ ปากของคุณจึงสามารถชำระล้างแบคทีเรียและเศษอาหารได้ตามธรรมชาติ หมากฝรั่งที่ใช้สารให้ความหวานไซลิทอล 100% ก็สามารถลดการฟันผุได้เช่นกัน ระวังการรับประทานมินต์ พวกมันอาจปกปิดกลิ่นปากได้ แต่มันจะทำให้มีน้ำตาลไปติดที่ฟันของคุณและก่อให้เกิดปัญหา พก LISTERINE POCKETPAKS® breath strips ที่พกพาสะดวกไว้ในลิ้นชักในที่ทำงาน กระเป๋าเสื้อผ้าและกระเป๋าเงินของคุณเพื่อทำให้ลมหายใจของคุณสดชื่นในยามที่คุณต้องการ