วิธีรักษาปัญหากลิ่นปาก

สร้างสุขลักษณะของช่องปาก

หากคุณไม่สามารถขจัดปัญหากลิ่นปากของคุณได้ ปัญหาอาจอยู่ที่การใช้ชีวิตประจำวันของคุณ ถามตนเองว่า “ฉันแปรงฟัน ใช้ไหมขัดฟัน และบ้วนปากอย่างสม่ำเสมอหรือไม่?” หากคำตอบคือไม่ นี่อาจจะเป็นการเริ่มต้นที่ดี ขั้นตอนง่ายๆต่อไปนี้จะช่วยลดกลิ่นปากของคุณโดยการลดการสะสมของแบคทีเรีย และอย่าให้ความสำคัญแค่กับฟันของคุณเท่านั้น จำไว้ว่าคุณควรให้ความสำคัญกับลิ้นสักหน่อย เนื่องจากมันอาจมีเศษอาหารและแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นปากอยู่ การลดการสะสมนี้จะช่วยลดคราบหินปูนเช่นเดียวกัน จำเอาไว้ว่าการแปรงฟันเพียงอย่างเดียวนั้นทำความสะอาดเพียง 25% ของช่องปากของคุณเท่านั้น อย่าลืมใช้ไหมขัดฟันและบ้วนปากวันละสองครั้งด้วยน้ำยาบ้วนปาก LISTERINE® เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

พบทันตแพทย์เป็นประจำ

คุณอาจสร้างสุขลักษณะที่ดีภายในช่องปากของคุณแล้ว แต่ลมหายใจของคุณก็ยังทำให้คนอื่นต้องหันหน้าหนี อาจเป็นเวลาที่คุณต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญแล้ว ทันตแพทย์ไม่เพียงแต่ให้การดูแลฟันของคุณอย่างเชี่ยวชาญเท่านั้น เขาสามารถจัดการทดสอบช่องปากเพื่อป้องกันและรักษาโรคปริทันต์และปัญหาอื่นๆได้อีกด้วย

เลิกสูบและเคี้ยวบุหรี่

นอกจากผลข้างเคียงที่เกิดจากการสูบบุหรี่อื่นๆแล้ว อย่างน้อยการสูบบุหรี่ก็ทำให้คุณมีลมหายใจกลิ่นบุหรี่ เนื่องจากเป็นสารเสพติด การเลิกนั้นยากกว่าที่คุณคาดคิดไว้มาก ดังนั้นจึงควรปรึกษากับแพทย์เพื่อจัดการนิสัยดังกล่าว

ดื่มน้ำปริมาณมาก

น้ำเปล่า เย็น สดชื่นและสามารถหาดื่มได้ในปริมาณมาก นอกเสียจากว่าคุณหลงทางในทะเลหรือทะเลทราย ดังนั้นควรฉวยโอกาสนี้เอาไว้ การดื่มน้ำไม่เพียงแต่ป้องกันอาการปากแห้งที่ก่อให้เกิดกลิ่นปากเท่านั้น แต่มันยังชำระล้างเศษอาหารก่อนที่มันจะเน่าเปื่อยและทำให้ภายในช่องปากของคุณมีกลิ่นเหมือนปุ๋ยคอกในฟาร์ม

เคี้ยวหมากฝรั่ง

ทันตแพทย์แนะนำให้แปรงฟัน ใช้ไหมขัดฟัน และบ้วนปากวันละสองครั้งเพื่อสุขลักษณะที่ดีของช่องปาก แล้วคุณจะทำอะไรได้บ้างกลางคันเพื่อทำความสะอาด หากคุณเพิ่งจะรับประทานแซนด์วิชเนื้อและชีสใส่หัวหอมเพิ่มมาระหว่างจะไปสอนชั้นเรียนผายปอด? เริ่มเคี้ยวหมากฝรั่ง การเคี้ยวหมากฝรั่งช่วยให้ปากของคุณผลิตน้ำลายซึ่งช่วยชำระล้างอาหารและแบคทีเรียไปจากฟัน เหงือก และลิ้นของคุณ เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกประเภทที่ไม่มีน้ำตาล มิฉะนั้นจะกลายเป็นการเพิ่มโอกาสฟันผุให้กับตัวเอง