ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ก่อให้เกิดปัญหากลิ่นปาก

เมื่อการแปรงฟัน ใช้ไหมขัดฟัน และการบ้วนปากไม่เพียงพอที่จะขจัดปัญหากลิ่นปากของคุณ คุณควรตั้งคำถามกับตัวเองเกี่ยวกับสไตลการใช้ชีวิตและนิสัยของคุณ

อาหารของคุณเป็นอย่างไร?

อาหารที่มีรสหวานมากเป็นปัญหาใหญ่ๆ แบคทีเรียตามรรมชาติภายในช่องปากของคุณชอบที่จะเปลี่ยนรสหวานให้กลายเป็นกลิ่นที่น่าสะพรึงกลัว อาหารที่มีความเป็นกรดสามารถทำให้ผิวเคลือบฟันอ่อนแอได้ ทำให้เกิดอาการติดเชื้อและมีกลิ่นปากได้ง่าย อาหารที่มีไขมันและโปรตีนสูงไม่ได้ย่อยง่ายเสมอไป และเมื่อมันไม่ได้รับการเผาผลาญ มันจะปล่อยก๊าซซัลเฟอร์ออกมา คุณควรคิดให้รอบคอบก่อนที่จะงดคาร์โบไฮเดรต หากไม่มีคาร์โบไฮเดรต ร่างกายของคุณจะเริ่มย่อยไขมันและโปรตีนอื่นๆมาเป็นพลังงาน ทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่สดชื่น การเดิมพันที่ดีที่สุดของคุณ: รักษาสมดุลในการรับประทานอาหาร และรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ โดยบริโภคผักผลไม้อย่างสัปปะรด กีวี่ และผักใบเขียวอย่างเพียงพอ

คุณเครียดหรือเปล่า?

เชื่อหรือไม่ว่าความกังวลใจไม่เพียงแต่ทำให้เหงื่อออกมือและหัวใจเต้นแรงเท่านั้น การหายใจขณะกำลังตื่นกลัวสามารถทำให้ปากของคุณแห้งและทำให้เกิดกลิ่นปากที่คุณต้องเป็นกังวล การอดอาหารยังมีผลต่อการย่อยอาหารของคุณโดยทำให้ภายในท้องของขาดเอนไซม์ หากปราศจากเอนไซม์ อาหารที่ไม่ได้รับการย่อยสลายจะเริ่มเน่าเปื่อยและปล่อยกลิ่นออกมาจากทางปากของคุณ

คุณดื่มแอลกอฮอลล์บ่อยแค่ไหน?

ทุกครั้งที่คุณยกแก้วขึ้น คุณก็ยิ่งเพิ่มโอกาสที่จะทำให้คุณมีกลิ่นปากมากขึ้น นั่นเป็นเพราะว่าแอลกอฮอลล์ไม่ได้ทำให้ปากแห้งเท่านั้น มันยังยอมให้แบคทีเรียคงอยู่มากถึง 10 ชั่วโมงหลังจากคุณดื่มเสร็จ

คุณเป็นคอกาแฟหรือเปล่า?

กาแฟอาจเป็นหนึ่งในมื้อเช้าของคุณ แต่คาเฟอีนในกาแฟจะลดการผลิตน้ำลายในช่องปากของคณ น้ำลายที่ลดน้อยลงจะทำให้แบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นปากเพิ่มมากขึ้น และทำให้เศษอาหารที่คงเหลืออยู่จากมื้อล่าสุดของคุณเริ่มที่จะเน่าเปื่อยภายในปากของคณ ทางเลือกที่ดีที่สุดของคุณคือการแปรงฟันและการใช้ไหมขัดฟันหลังจากนั้น คุณยังสามารถใช้ LISTERINE POCKETPAKS® breath strips เพื่อลมหายใจที่สดชื่นได้อีกด้วย