5 อาหารที่ช่วยให้ฟันขาว

พยายามเพิ่มอาหารเหล่านี้เข้าไปในมื้ออาหารของคุณ ไม่เพียงแต่ให้คุณค่าทางสารอาหารเท่านั้น แต่มันยังช่วยดูแลให้ฟันของคุณดูขาวอีกด้วย

สิ่งที่ช่วยทำให้ฟันดูขาวขึ้น #1: ดอกกะหล่ำ

ดอกกะหล่ำเป็นหนึ่งในอาหารที่ต้องใช้การบดเคี้ยวมาก และนั่นเป็นสิ่งที่ดีสำหรับฟันของคุณ ยิ่งใช้เวลานานในการบดเคี้ยวอาหารนานเท่าไร คุณก็ผลิตน้ำลายมากขึ้นเท่านั้น และน้ำลายเป็นตัวทำความสะอาดตามธรรมชาติสำหรับฟันของคุณเพื่อให้ฟันเปล่งประกาย

สิ่งที่ทำให้ฟันขาว #2: สตรอว์เบอร์รี่

ผลไม้ชนิดนี้อาจมีสีเข้ม แต่มันก็เต็มไปด้วยเอนไซม์ที่ชื่อว่ากรดมาลิกซึ่งช่วยทำให้ฟันดูขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

สิ่งที่ทำให้ฟันขาว #3: ชีส

คุณแม่ของคุณบอกให้คุณดื่มนมเพื่อที่กระดูกจะได้แข็งแรงและเพื่อรอยยิ้มที่มีฟันขาวเป็นประกาย และเธอพูดถูกแล้ว ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม เช่น ชีส โยเกิร์ตและนม มีส่วนประกอบของกรดแลคติกและแร่ธาตุแคลเซียมที่ทำให้ผิวเคลือบฟันแข็งแรง ทำให้ฟันแข็งแรงและทำให้ฟันดูขาวอีกด้วย การเคี้ยวชีสกระกระตุ้นให้เกิดการผลิตน้ำลาย ซึ่งจะช่วยล้างคราบอาหาร

สิ่งที่ทำให้ฟันขาว #4 แอปเปิ้ล

เมื่อทานผลไม้ชนิดนี้ คุณจะต้องเคี้ยวหลายครั้ง เช่นเดียวกับแครอทกรุบกรอบ และนั่นเป็นวิธีการบริหารปากที่ดีและสะอาด การขัดถูโดยธรรมชาติจะเป็นการชำระล้างคราบสกปรกจากฟันและทำให้ฟันขาวสะอาด

สิ่งที่ทำให้ฟันขาว #5 ผักคึ่นช่าย

ผักและผลไม้ที่เต็มไปด้วยไฟเบอร์ไม่เพียงแต่มีแคลอรี่ต่ำ แต่ยังอุดมไปด้วยสารอาหาร อาหารที่ต้องเคี้ยวเยอะๆ ยังช่วยให้ฟันดูขาวและเหงือกแข็งแรงอีกด้วย