วิธีที่ทำให้ฟันขาวอย่างเป็นธรรมชาติ

สืบเนื่องมาจากผลสำรวจเมื่อเร็วๆนี้ ไวท์เทนนิ่งฟันเป็นหนึ่งในการดูแลความงามซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุดในร้านทันตกรรม ด้วยเทคนิคที่สามารถทำที่บ้านได้ชนิดใหม่ การทำให้ฟันขาวได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าเป็นหนทางที่รวดเร็วในการฟื้นคืนความมั่นใจ

การทำให้ฟันขาวในร้านทันตกรรม

ทันตแพทย์ของคุณสามารถทำไวท์เทนนิ่งฟันได้อย่างเชี่ยวชาญ ซึ่งรวมไปถึงการใช้สารที่รุนแรงให้กับฟัน ขณะที่ระมัดระวังในการป้องกันเหงือกและส่วนอื่นๆในช่องปากเป็นพิเศษ (โดยปกติแล้วการดำเนินการจะรวมไปถึงเจลที่ช่วยป้องกันฟันจากความเสียหาย) การดูแลรักษาเหล่านี้จะทำให้ฟันดูขาวสดใสเป็นพิเศษ โดยดูขาวขึ้นประมาณ 10 เฉดสี แต่จะทำให้ฟันเพียงแปดซี่ด้านหน้าดูขาวขึ้นได้เท่านั้น

การทำไวท์เทนนิ่งฟันด้วยตนเอง

สิ่งที่ทำให้ฟันดูขาวได้ด้วยตนเองมีวางจำหน่ายในร้านขายยาทั่วไป และได้รับความนิยม และมีทางเลือกมากมายโดยการดูแลอย่างมืออาชีพ ทางเลือกสำหรับการค้นหารวมไปถึง: น้ำยาบ้วนปากไวท์เทนนิ่งอย่าง LISTERINE®, ยาสีฟันไวท์เทนนิ่ง, แผ่นฟอกฟันขาว, เจลทาฟัน, ยางพิมพ์ฟันที่มีเจลและหมากฝรั่งไวท์เทนนิ่ง วิธีการไวท์เทนนิ่งที่สามารถทำได้ที่บ้านโดยไม่ได้อยู่ในการควบคุมดูแลของทันตแพทย์นั้นโดยทั่วไปถือว่าปลอดภัยโดยองค์กรทันตกรรมเพื่อความงาม (Cosmetic dentistry associations) แต่หากคุณมีการวินิจฉัย (หรือมีข้อสงสัย) ปัญหาหรืออาการเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นกับเหงือก ฟัน หรือปากของคุณ คุณควรปรึกษาทันตแพทย์ก่อนใช้เทคนิคไวท์เทนนิ่งด้วยตนเอง และปฏิบัติตามขั้นตอนบนบรรจุภัณฑ์ และหากคุณประสบผลข้างเคียง เช่น อาการเสียวฟัน ให้ปรึกษาทันตแพทย์ของคุณ