ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ฟันขาวมีประสิทธิภาพอย่างไร

ฟันจะมีรอยคราบได้ 2 แบบ คือ รอยคราบพื้นผิวที่มักจะเกิดขึ้นจากนิสัยส่วนบุคคล เช่น การสูบบุหรี่, ดื่มกาแฟ และการขาดการดูแลช่องปาก และรอยคราบฝังลึกที่เข้าไปด้านในของผิวเคลือบฟันซึ่งเกิดขึ้นจากบาดแผลในปาก, การรักษาด้วยยา และอายุที่เพิ่มมากขึ้น

คุณสามารถทำให้ฟันของคุณดูขาวขึ้นได้โดยการขจัดคราบพื้นผิวหรือการฟอกสีฟัน คราบ ขึ้นอยู่กับความเข้มข้นของสารไวท์เทนนิ่งที่ใช้ มีทรีทเมนต์บางประเภทที่แรงพอที่จะเข้าไปลึกถึงข้างในผิวเคลือบฟันเพื่อกระตุ้นปฏิกริยาทางเคมีที่จะทำลายผิวเคลือบฟัน ปฏิกริยาดังกล่าวเรียกว่าออกซิเดชั่น หากความเข้มข้นไม่สูงพอ ผลิตภัณฑ์นั้นก็ดูแลเพียงผิวนอกเท่านั้น

ไวท์เทนนิ่งโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ประโยชน์จากการทำทรีทเมนต์ภายใต้การดูแลของทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคือช่องปากของคุณจะได้รับการทำความสะอาดและตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนที่จะเริ่มทำทรีทเมนต์ การทำความสะอาดในร้านทันตกรรมโดยปกติจะใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ โดยปกติแล้วขั้นตอนดังกล่าวจะรวมไปถึงการให้เปอร์ออกไซด์ชนิดเจล ขจัดออกออกและทาใหม่หลายๆครั้ง การทำไวท์เทนนิ่งโดยผู้เชี่ยวชาญสามารถทำให้ฟันดูขาวขึ้นได้ 4 ถึง 6 เฉดสี ประโยชน์อีกอย่างหนึ่งสำหรับการทำทรีทเมนต์ในร้านทันตกรรมคือเหงือกและปากของคุณจะได้รับการปกป้องขณะที่ฟันของคุณดูขาวสะอาด มันอาจเป็นวิธีการทำไวท์เทนนิ่งที่ราคาแพงที่สุด แต่ให้ผลยาวนานที่สุดเช่นเดียวกัน

การทำไวท์เทนนิ่งที่บ้านด้วยวิธีการของทันตแพทย์

ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งด้วยตนเองมีเปอร์ออกไซด์เจลพร้อมกับส่วนผสมอื่นๆ รวมทั้งสารให้รส น้ำและไกลเซอรีน ทันตแพทย์จะตรวจสอบช่องปากของคุณและทำพิมพ์ฟันของคุณ คุณจะได้รับเจลทาฟันผ่านทางพิมพ์ฟันและได้รับคำสั่งให้ใส่พิมพ์ฟันเป็นเวลาสองสามชั่วโมงต่อวันตลอดหนึ่งหรือสองอาทิตย์

ไวท์เทนนิ่งด้วยตนเอง

เมื่อคุณทำฟันให้ขาวด้วยตนเอง การไปพบทันตแพทย์ให้ตรวจสอบช่องปากของคุณเพื่อวินิจฉัยและดูแลจุดที่เป็นปัญหาก่อนคุณใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งเป็นเรื่องที่ดี ตามที่กล่าวไว้ข้างต้น สิ่งที่ทำให้ขาวที่ทำได้ที่บ้านส่วนใหญ่จะใช้ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ แม้ว่าความเข้มข้นอาจจะสูงไม่เท่าในการทำความสะอาดของผู้เชี่ยวชาญ สารเคมีชนิดนี้อาจอยู่ในรูปของเจล, หมากฝรั่ง, แผ่น หรือยาสีฟัน

ใครที่ไม่ควรทำไวท์เทนนิ่ง

การทำไวท์เทนนิ่งไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาสำหรับทุกคน แต่หากคุณมีคำถาม คุณควรปรึกษาทันตแพทย์ก่อนจะใช้ผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งกับฟันของคุณ